Chi tiết về làm bánh flan sử dụng sữa tươi ngon mềm tuyệt đối

Những nguyên liệu cần chuẩn bị
Trứng gà: 5 quả
Sữa tươi: 500ml
Đường: 100g
Vani: 2 ống
Chanh: 1/2 quả
Chén nhỏ đựng bánh
Rây lọc
Cách làm
+ Giai đoạn làm Caramen
Bước 1: Cho 100ml nước vào chảo và phải nước lọc đảm bảo vệ sinh, và bắt đầu cho 50g đường vào. Đun trên bếp với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy tan đường cho đến khi đường tan hết và nước đường khi chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh và khoảng 2 muỗng canh nước sôi để nguội vào rồi tắt bếp.

Bước 2: Đổ nhanh nước đường vào chén/ khay làm bánh (có thể dùng khay làm caramen hay sử dụng), chỉ đổ một lớp mỏng (hình minh họa)

Ảnh của Cách làm bánh ngon.
+ Giai đoạn làm bánh flan
Bước 1: Cho vào tô lớn phần lòng đỏ của trứng gà, sau đó dùng đũa/ dụng cụ đánh trứng khuấy nhẹ trứng, cần nên nhớ không làm cho trứng nổi bọt
Bước 2: Cho sữa tươi hòa với 50g đường còn lại, rồi bắt đầu đặt tô trên lửa và đến lúc sữa vừa chuẩn bị sôi thì đỗ trứng vào, hiển nhiên ta vừa đổ vào vừa hòa tan nó với trứng.
Bước 3: Dùng rây lọc hỗn hợp ở trên sao cho nó mịn màng hơn nhé, rồi tiếp ta cho vani vào rồi nhẹ nhàng khuấy đều vani
Bước 4: Dùng hỗn hợp vùa tạo đỗ vào chén đã có caramen, mà đừng đỗ quá đầy. Sau đó cho vào nồi hấp và hấp với thời gian khoảng 30 – 40p. Dùng khăn che lại rồi đậy nắp lại để hơi nước không rơi trong bánh flan, và thường xuyên lau hơi nước ở nắp của nồi bánh nhé. Chúng ta có cách để thử bánh đã chín hay chưa thì dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm khô không bám nước thì báo hiệu rằng bánh đã chín
Bước 5: BƯớc này chúng ta đem bánh ra và ăn luôn, mỗi bước là một giai đoạn để ta có thể học. Tất nhiên cũng có thể cho bánh flan vào tủ lạnh ngăn đá nếu bạn muốn ăn lạnh.
Xem thêm về: cách làm bánh bao chay ngon tại cachlambanhbao.net/tag/cach-lam-banh-bao-chay
Cách làm bánh flan bằng sữa đặc