Trào lưu Game Mobile ‘Tây hóa’ của game thủ Việt

(Mobay) – Thị hiếu của con người thường thay đổi theo thời gian, và game thủ cũng không ngoại trừ. Gần đây, xu hướng chơi game mobile của giới trẻ Việt đang dần ‘đổi hướng’.

Vài năm trở lại đây, không khó để nhận ra giới trẻ Việt – đặc biệt là các thế hệ 9x, 10x đang ngày càng chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của trào lưu “Tây hóa”. Từ một số quan điểm, lối sống, phong cách…vv thế hệ trẻ đang có xu hướng hòa nhập với văn hóa phương Tây, tiếp thu những tinh hoa tốt đẹp của nền văn minh hiện đại này.

Yếu tố dễ dàng nhận ra nhất có lẽ ở khía cạnh văn hóa, giải trí. Các tuần lễ liên hoan phim Châu Âu như: Đức, Pháp, Nga…vv được tổ chức đều đặn hàng năm ở Việt Nam. Các bộ phim Hollywood không thể phủ nhận là có sức hút vô cùng mạnh mẽ đến giới trẻ. Hàng loạt bom tấn hè mỗi năm: The Lord of the Rings, Game of Thrones…vv hay gần đây nhất có thể kể đến:Godzilla, X-Men: Days of Future Past, Maleficent, http://gameionline.netvv đã cuốn hút hàng nghìn bạn trẻ đến rạp ngay từ ngày đầu công chiếu. Và đặc biệt, một số bộ phim “bom tấn” đã chuyển thể thành game mobile nhận được sự ủng hộ của đông đảo game thủ quốc tế như: Game Of Thrones, X-Men, Godzilla, Captain America…vv.

6738a654c6a33d294d840817bb4946de

 Game mobile X-Men chuyển thể từ bộ phim “bom tấn” cùng tên

Tại Việt Nam, cộng đồng game thủ cũng có những thay đổi về trào lưu, sở thích chơi game mobile thích nghi cùng sự thay đổi của xã hội. Nếu như lứa game thủ 7x và 8x trước đây say mê một thời với việc hóa thân thành các anh hùng kiếm hiệp, bay lượn nhẹ nhàng trên không với các môn võ đỉnh cao thì thực tại đã có phần thay đổi ít nhiều. Dường như cái thời game Kiếm hiệp được yêu thích đã lùi dần vào quá khứ, thay vào đó các tựa game mobile mang phong cách Châu Âu đang dần có chỗ đứng nhất định trong lòng giới trẻ 9x, 10x. Nói cách khác, trào lưu “Tây hóa” cũng ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phận không nhỏ game thủ Việt.

cb31779129b5c2c96a20682092f38ee3

e51c4faf924efd7b0d335b69b465ca4c

Game mobile có bối cảnh Châu Âu Thiên Thần Truyện và Sát Thủ Truyền Kỳ

Nhận thấy được những thay đổi đó, các NPH game mobile Việt đã nhanh chóng đáp ứng game thủ khi cho ra mắt không ít tựa game bối cảnh Châu Âu đặc sắc. Đặc biệt, giai đoạn cuối năm 2013 đến nay, làng game mobile Việt chứng kiến khá nhiều tựa game mobile có đề tài phương Tây phát hành. Có thể kể đến như: Giác Đấu, Thiên Thần Truyện, Sát Thủ Truyền Kỳ…vv và gần đây nhất có lẽ phải kể đến Liên Minh Huyền Bí.

Theo thông tin tìm hiểu, MMORPG Liên Minh Huyền Bí lấy bối cảnh đậm chất sử thi Châu Âu. Năm 1144 theo lịch Đế quốc, ma tộc bắt đầu xâm lấn đại lục, các đại Đế quốc liên minh nhằm chống lại tham vọng của ma tộc. Trong game, người chơi sẽ được hóa thân vào 4 lớp nhân vật: Thợ Săn, Chiến Binh, Pháp Sư, Mục Sư và xoay quanh cuộc chiến vô cùng gay cấn giữa liên minh loài người chống lại sự tấn công của các liên minh bóng tối, ma quỷ.

97846f2fcda769ab3164fecefc0a9114

Tựa game mobile đề tài Châu Âu đáng chú ý – Liên Minh Huyền Bí

Tựa game mobile dán mác “triệu đô” này đã gây sự chú ý của giới truyền thông và cộng đồng game thủ gần một tháng gần đây. Theo thông tin gần nhất chúng tôi thu thập được, Liên Minh Huyền Bí sẽ sớm ra mắt cộng đồng game thủ trong vài ngày tới.

Kết

Với việc ra mắt các tựa game mobile mang đề tài Châu Âu hấp dẫn, có thể thấy các NPH Việt khá tâm lý và chiều lòng một bộ phận lớn game thủ 9x, 10x hiện nay. Điều này cũng được coi là phù hợp với xu thế xã hội và đuổi kịp trào lưu “Tây hóa” của giới trẻ. Đặc biệt, sự xuất hiện gần đây nhất là game mobile Liên Minh Huyền Bí hứa hẹn sẽ thổi vào làng game Việt những cơn gió “thật đã” trong mùa hè nóng bức này.

 

Nguồn: Thảo Phan

Tin tức liên minh!