Blizzard loại bỏ mod thay đổi hệ thống quest cơ bản trong WoW

Mod WoW mang tên Warcraft Tales hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi một cú lột xác “đẳng cấp Blizzard” cho phần nhiệm vụ đầu game được hoàn chỉnh với phần lồng tiếng đầy thú vị. Có vẻ như Blizzard không thích điều đó?

https://i.kinja-img.com/gawker-media/image/upload/t_original/sxxdqozvgcsbfid4kaif.jpg

Đầu tuần vừa rồi kênh YouTube BellularGaming đã đưa ra thông báo về một mod của World of Warcraft – có thể được coi là một trong những mod tham vọng nhất từ trước tới giờ. Warcraft Tales (WT) không chỉ đơn thuần là một bản mod thay đổi giao diện, nó còn thay đổi hoàn toàn hệ thống quest của WoW từ level 1-60 trên mọi map, khiến cho cốt truyện thêm phần hấp dẫn. Tuy nhiên bộ phận pháp lý của Blizzard đã đặt dấu chấm hết cho mod. Theo thông tin từ M88 thể thao, “Bộ phận pháp lý của Blizzard không coi WT là một phụ kiện thêm vào; thay vào đó, họ coi nó như một bản mở rộng do bên thứ 3 cung cấp”, Michael của kênh BellularGaming cho hay. Ban đầu, đội ngũ phát triển mod rất lạc quan về tương lai của WT, bởi trước đó bản mod Starcraft Universe biến cả game Starcraft 2 thành một game RPG cũng đã được cho phép.

BellularGaming đã dùng tới Patreon – một website gây quỹ – để đội ngũ có thể thuê nhân lực thực hiện dự án này. Mọi thứ diễn ra khá tốt đẹp, và người chơi vẫn góp tiền cho BellularGaming cho đến khi Blizzard thông báo chấm dứt WT.

“Chúng tôi rất quý trọng niềm đam mê của họ”, Blizzard cho biết. “Nhưng chúng tôi phải bảo đảm bảo rằng mọi người chơi sẽ đều có được trải nghiệm toàn vẹn như nhau. WoW gần như là một thế giới thật, và những thứ có khả năng thay đổi các nội dung của game cũng có thể khiến trải nghiệm của mọi người thay đổi, kể cả những người không dùng WT”.

http://cdn.mos.cms.futurecdn.net/tDF4MLKmtFmBwaWkohCrYc.jpg

Tuy nhiên vẫn còn một tia hy vọng cho WT khi Michael cho biết anh sẽ tiếp tục thương lượng với Blizzard để tìm cách đưa WT vào game trong một tương lai gần. Hệ thống nhiệm vụ của WoW từ level 1 đến 60 đã được cải tiến khá nhiều khi bản mở rộng Cataclysm ra mắt cách đây vài năm; thế nhưng từ đó đến này thì đã quá lâu rồi, nhất là khi so sánh với các quest mới của bản mở rộng Legion. Cải thiện hệ thống nhiệm vụ là một trong những mong mỏi lớn nhất của rất nhiều người chơi trong cả một khoảng thời gian dài. Chúng ta chỉ có thể mong chờ Warcraft Tales sẽ được đưa vào game vào một ngày nào đó.