Công dụng của đồng thanh cái

Đồng thanh cái từ ngữ qui ước trong ngành điện để chỉ phần dây dẫn (hay thanh dẫn) đặt ngoài trời trong các TBA từ 35kV đến 500kV (22kV trở xuống thường dùng các tủ phân phối trọn bộ. Nhưng cũng có người gọi các thanh dẫn cứng trong các tủ 22kV, 380V là thanh cái tùy theo số lượng các thiết bị đấu nối vào đó)

dong-thanh-cai

Có nhiệm vụ chính để đấu nối với các phần tử trong hệ thống điện như: đường dây, máy biến áp, máy cắt, dao cách ly, biến điện áp, biến dòng, … Như vậy, thanh cái của 1 cấp điện áp trong 1 TBA dài hay ngắn, nhiều ngăn hay ít ngăn phụ thuộc vào số lộ đường dây và thiết bị đấu nối vào thanh cái đó.

Chức năng chính của đồng thanh cái là phân phối trong lưới điện, máy phát phát năng lượng lên, tới thanh góp thì được phân phối tới các xuất tuyến, thanh dẫn trong thiết kế tủ bảng điện.

Oristar Corp là một trong những sản xuất bán nhôm tấm, đồng, inox… uy tín và chất lượng nhất tại việt nam. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, Oristar Corp luôn mang sự hiểu biết và chuyên môn để phục vụ lợi ích cho khách hàng. Chúng tôi là lựa chọn số một cho những khách hàng yêu cầu vật liệu chất lượng cao. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng hơn khi mua hàng của Oristar Corp. Các bạn có thể truy cập vào oristarcorp.vn để được xem chi tiết, nhiều mẫu mã đa dạng hơn và nếu còn thắc mắc hay chưa hiểu gì thì hãy liên hệ với oristarcorp để được tư vấn chính xác hơn nhé.