Hồ sơ thủ tục thành lập công ty TNHH doanh nghiệp bạn nên biết

Thành lập công ty cổ phần cần những gì? Hay cần những giấy tờ gì? Thực hiện quy trình ra sao là một trong những câu hỏi được mọi người đặt ra khi có ý định thành lập công ty, vậy hãy liên hệ với Nam Việt Luật để có tư vấn nhiệt tình và đầy đủ thông tin nhất nhé

Thủ tục thành lập công ty cổ phần
Văn phòng Nam Việt Luật và Cộng sự hướng dẫn thủ tục thành lập công ty TNHH theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2005 và các văn bản hướng dẫn thi hành, nội dung cụ thể như sau:

Hồ sơ thủ tục thành lập công ty TNHH:
1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
2. Dự thảo Điều lệ công ty. Dự thảo điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ ký của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên hoặc người đại diện theo ủy quyền. Các thành viên phải cùng nhau chịu trách nhiệm về sự phù hợp pháp luật của điều lệ công ty;
3. Danh sách thành viên công ty lập theo mẫu do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định. Kèm theo danh sách thành viên phải có:
a) Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân đối với trường hợp thành viên sáng lập là cá nhân;
b) Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng đối với trường hợp thành viên sáng lập là pháp nhân.

Nếu công ty mà bạn dự định thành lập có kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định thì phải có thêm Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền hay theo quy định tại Nghị định 102/2010 hướng dẫn thi hành Luật Doanh nghiệp là văn bản xác nhận việc ký quỹ.

Nếu công ty của bạn định kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ từ doanh nghiệp, phòng đăng ký kinh doanh xem xét và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp

Với những luật sư có trình độ chuyên môn cao chắc chắn rằng sẽ đem tới cho bạn những thuận lợi trong quá trình hoàn tất hồ sơ bởi chuyên môn của họ, việc tin tưởng chúng tôi sẽ giúp ích khá nhiều cho đôi bên có thể thực hiện quy trình thuận lợi hơn.

Xem thêm : Quy trình thành lập công ty 1 thành viênThành lập công ty Cổ phần giá rẻ

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN PHÁT TRIỂN NAM VIỆT LUẬT

Địa chỉ: 43/58A Cộng Hòa, Phường 4, Q. Tân Bình, TPHCM

Tel: 08.38.111.020 – Fax: 08 3866.7418

Mobile: 0918.86.45.86 – 0938.580.102 – 0909.608.102