Hướng dẫn các bước tự chạy Google Adwords

Tự chạy Google Adwords bằng cách nào, cách thức chạy ra sao ? có lẽ là câu hỏi lớn của nhiều bạn khi muốn tự mình chạy quảng cáo mà không qua các dịch vụ hiện nay. Ngoài hướng dẫn để bạn tự chạy chúng tôi còn có một số mẹo để bạn có thể tiết kiệm được ngân sách của mình cho những ngày đầu mới tham gia chưa nắm rõ lắm các kỹ thuật của Adwords.

chạy google adwords

Điều đầu tiên chúng tôi muốn bạn xác định là : Mục đích quảng cáo của bạn là gì ? bán hàng, xây dựng thương hiệu…

Bước 1 : Lập 1 tài khoản VISA

Bạn chỉ mất phí khởi tạo và phí duy trì hàng năm cho ngân hàng. Tùy ngân hàng mà có mức giá khác nhau, tầm vài trăm nghìn thôi.

Lưu ý: bạn phải đăng ký thanh toán internet cho thẻ VISA đó.

Bước 2 : Cần tài khoản Google (Google Account) 

Bạn cần có 1 tài khoản Gmail, sau đó vào địa chỉ trang chủ Adwords.google.com, đăng nhập bằng ID và mật khẩu Gmail của bạn. Bạn có thể tạo tài khoản Google để đăng nhập vào các dịch vụ Google có hỗ trợ thông tin đăng nhập này, như : Google Groups, Google AdWords, Gmail và Google Product Search.

chien-dich-adwords-1

Bước 3 : Thiết lập chiến dịch

Tại Adwords.google.com để tạo 1 chiến dịch đầu tiên bạn vào phần cài đặt để thiết lập vị trí chạy, thời gian….

– 1 chiến dịch có nhiều nhóm quảng cáo

– 1 Nhóm quảng cáo thì chứa các từ khóa bạn cần làm và mẫu quảng cáo bạn muốn hiển thị

– 1 Nhóm quảng cáo nên làm 2-3 mẫu quảng cáo

– Các từ khóa trong nhóm đó thì bạn nên để ở loại đối sánh “Cụm từ”.

– Tối ưu mẫu quảng cáo cho phù hợp với từng từ khóa sao cho điểm chất lượng cao hơn để giảm được giá thầu cho 1 click chuột.

Bạn cần chú ý  : Để tạo cấu trúc cho các sản phẩm/dịch vụ quảng cáo bạn cần có chiến dịch của mình, chọn ngân sách hàng ngày, nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ, vị trí, ngày kết thúc…. Trong mỗi chiến dịch, bạn có thể tạo một hoặc nhiều nhóm quảng cáo khác nhau. Mặc dù chiến dịch có thể đại diện cho một lớp sản phẩm rộng, các nhóm quảng cáo trong chiến dịch đó có thể được tập trung nhiều hơn vào sản phẩm cụ thể bạn muốn quảng cáo.

Ví dụ: Nếu bạn bán các loại đồng hồ đeo tay , bạn có thể có chiến dịch ‘Đồng hồ đeo tay’. Trong chiến dịch này, bạn có thể có một hoặc nhiều nhóm quảng cáo được đặt tên sau tên của những loại đồng hồ đeo tay khác nhau. Loại cấu trúc tài khoản này cho phép bạn tạo từ khoá, vị trí và quảng cáo tập trung vào từng sản phẩm và dịch vụ cụ thể.

Mẹo : Mỗi ngành nghề đều có những bí quyết, thủ thuật riêng. Không tự dưng lại mọc ra các công ty quảng cáo AdWords, vì họ đam mê AdWords, am hiểu kỹ thuật và có khả năng tiết kiệm chi phí cho bạn. Nên nếu bạn không có nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu thì nên nhờ đối tác nào đó chạy cho minh, thời gian đó bạn làm việc khác tốt hơn.