Khai cuộc cờ vua những điều nên biết

Trò chơi trí tuệ cờ vua, chơi online trên mobile của bạn. Để chơi game, bạn tải ongamex về mobile sau đó có thể chơi game ngay trên điện thoại, miễn là đt có kết nối 3g hoặc wifi. Cùng tìm hiểu cách khai cuộc đơn giản trong cờ vua.

khai-cuoc-co-vua

 • Bắt đầu bằng quân tốt tại vị trí trung tâm:
  Khu vực ván cờ gồm 16 ô cờ và 4 ô cờ chỉ cần chiếm được phần nhiều các ô này các em sẽ chiếm được thế thượng phong và giành được quyền kiểm soát. Khi bắt đầu nên triển khai các quân tốt ở vị trí trung tâm lên trước tại vị trí 2 – 4 để kiểm soát được càng nhiều ô càng tốt
 • Không triển khai Hậu quá sớm:
  Quân hậu đóng vai trò quan trọng và quân có sức mạnh to lớn. Nếu chưa có vị trí thuận lợi thì không nên xuất hậu, rất dễ bị tấn công. Khi khai cuộc 2 bên vẫn còn rất nhiều quân mạnh có thể dẫn đến Vua bị uy hiếp,nếu người chơi nếu xuất quân Hậu sớm dễ nguy hiểm.
 • Giành quyền ở vị trí trung tâm
  Giành vị trí trung tâm thuận lợi nhất sau khi xuất quan để tấn công cũng như phòng thủ phải cố gắng giành quyền kiểm soát trung tâm,
 • Nhập thành cho vua
  Sau khai cuộc Mã và Tượng di chuyển, đường về thành đã trống hơn, người chơi cờ vua phải nhanh chóng nhập thành để đảm bảo an toàn cho vua của nhân vật.

Trích từ: Khai cuộc cờ vua và những điều nên biết