Longzhu Gaming chính thức thuộc sở hữu nhà đầu tư Trung Quốc

Sau rất nhiều lời đồn đoán thì mới đây, đại diện công ty thể thao điện tử Trung Quốc Kingzone vừa ra thông báo chính thức về việc tiếp quản đội tuyển game sports Hàn Quốc LongZhu Gaming. Cũng từ thời điểm này, LongZhu Gaming sẽ đổi thành Kingzone DragonX cùng với logo hoàn toàn mới.

Vào thời điểm này năm ngoái, đã có nhiều lời khẳng định việc LongZhu Gaming cần một nhà tài trợ mới, bởi Longzhu TV – người “chăm sóc” đội tuyển này đã bị xung đột lợi ích. Thời điểm này, Letou, nhà cái uy tín khu vực châu Á, nhã ý hợp tác cùng với tập đoàn thương Mại Suning, tài trợ cho đội tuyển game sport này cùng nhưng đã bị tập đoàn này từ chối. Cụ thể, tập đoàn Thương mại Suning đã mua Longzhu TV vào tháng 11/2016 và điều đáng ngại là công ty này cũng đang sở hữu đội LMHT Suning Gaming.

Mọi việc bắt đầu từ khi Suning Gaming đủ điều kiện tham dự giải LPL vào mùa hè năm 2016, đội tuyển này đã vi phạm quy tắc của Riot Games về việc cấm các tổ chức sở hữu nhiều đội trong các giải đấu chính của khu vực. Hệ luỵ khiến Longzhu Gaming đã bị mất kiểm soát tài chính,  phải nhờ cậy từ hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc và đứng trước bờ vực giải tán nếu không nhanh chóng tìm ra nhà tài trợ mới.

Tuy nhiên người hâm mộ đã hoàn toàn được yên tâm khi thần tượng của mình cuối cùng cũng tìm ra được nhà đầu tư mới, mặc dù phải đổi tên và logo đã gắn bó với họ nhiều năm, nhưng so với việc tiếp tục được ngắm các chàng trai bản lĩnh trên đấu trường game còn quan trọng hơn gấp nhiều lần.

Mùa giải LCK 2018 sắp tới, chúng ta sẽ vẫn được thấy Longzhu Gaming chỉ là thay bằng tên Kingzone DragonX cùng một logo hoàn toàn mới, bắt đầu cho một tương lai đầy hứa hẹn trước mắt.